บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    เมนูอาหารหวาน    เบเกอรี่
4.2K
1 นาที
18 ตุลาคม 2560
สูตรและวิธีการทำ ขนมปังสีชมพู


คำว่าหน้าตาดีมีชัยไปกว่าครึ่งไม่ใช่จะใช้ได้แต่กับคนเท่านั้นแม้แต่เรื่องของกินคำพูดนี้ก็มีผลต่อการตัดสินใจของคนไม่น้อย โดยเฉพาะธุรกิจเบเกอรี่ที่นอกจากรสชาติ กลิ่นหอม เรื่องของหน้าตาเมนูก็ดูจะน่าสนใจ ยิ่งทำให้สวย ยิ่งทำให้แปลก เชื่อได้เลยว่าจะเพิ่มยอดขายและสร้างรายได้ที่ดีให้กับเราเป็นอย่างมาก

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีสูตรเบเกอรี่น่าสนใจมาฝากเป็นการทำขนมปังสีชมพูสวยงาม ถ้าใครมีความรักขนมปังเทรนด์นี้สื่อความหมายแทนใจได้เลย
 
 
ส่วนผสมสำคัญ

  1. แป้งเค้กผสม 1 กล่อง 15.25 ออนซ์       
  2. เนยละลาย 1/2 ถ้วยตวง         
  3. ไข่ 2 ฟอง           
  4. กลิ่นช็อกโกแลต 1 ช้อนชา
  5. นมหรือน้ำเปล่า                     
  6. สีผสมอาหารสีชมพู 1 ช้อนชา                 
  7. ครีมชีส 8 ออนซ์         
  8. น้ำตาล 1/4 ถ้วย
  9. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา           
  10. แผ่นฟอยล์
วิธีการทำ
 

1.เนื่องจากเป็นการทำเบเกอรี่ก็ต้องเริ่มที่การเตรียมอุปกรณ์ให้ต้อง โดยเฉพาะเตาอบ ถาดรอง และฟอยล์สำหรับใส่ขนมปัง โดยเตาอบนั้นควรตั้งความร้อนไว้ประมาณ 160 องศาเซลเซียส  ส่วนถาดรองก็ต้องวางแผ่นฟอยล์เตรียมไว้พร้อมฉีดน้ำมันไว้บนแผ่นฟอยล์เบื้องต้นด้วย
 
2.หลังจากเตรียมอุปกรณ์หลักๆพร้อมก็มาถึงขั้นตอนการผสมซึ่งก็ไม่มีอะไรมากเอาส่วนผสมทั้งหมดที่มีลงไปตีรวมกัน
 
 
3.จากนั้นให้แบ่งแป้งที่นวดผสมกันแล้วออกเป็น 4 ส่วน และใส่สีชมพูผสมลงในแป้ง 3 ส่วนแรก โดยในชั้นแรกจะเป็นแป้งสีชมพูล้วนๆ
 
4.เมื่อเทแป้งสีชมพูลงไปในแป้งทั้ง 4 ส่วนก็นำแป้งสีขาวเทลงไปบ้างทั้งนี้เพื่อให้เกิดลวดลายและสีสันตามที่ตั้งใจ
 
 
5.จากนั้นเป็นช่วงเวลาของการเอาแป้งเบเกอรี่เหล่านี้เข้าอบใช้เวลาในการอบประมาณ 18 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาก็นำเอาออกจากเตาอบและค่อยๆนำฟอยล์ที่อยู่ด้านล่างถาดรองออก
 
 
6.ถึงตรงนี้เราจะได้ขนมปังที่มีสีชมพูสลับขาวเป็นแผ่นแผงขนาดใหญ่ วิธีการต่อจากนี้ก็คือการตัดแบ่งแผ่นขนมปังนี้ออกเป็นตารางขนาดแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ชิ้นเล็กหรือใหญ่แค่ไหน แต่ไม่ควรทำให้ชิ้นใหญ่มากเพื่อสะดวกในการบรรจุห่อและรับประทาน
 
เคล็ดลับสำคัญในการจำหน่าย
 

จะเห็นได้ว่าเมนูขนมปังสีชมพูนี้สีสันนั้นน่าสนใจแต่เป็นขนมปังที่อาจจะไม่มีรสชาติมากนัก หากใครมีความสามารถและผสมผสานไอเดียในการทำได้ก็อาจจะเพิ่มเติมด้วยการทำหน้าขนมปังให้มีรสชาติและความหลากหลายมากขึ้น

นอกจากนี้อาจจะส่งเสริมการขายด้วยการเปิดตัวคู่กับเมนูอื่นๆอย่างชานมเย็น ไอติมสีชมพู ที่ดูเข้าคู่กันได้อย่างดี ก็น่าจะเป็นอีกสีสันการทำกำไรให้กับร้านเบเกอรี่หรือคอฟฟี่ช็อปได้อย่างน่าสนใจทีเดียว
 
และสำหรับท่านที่สนใจอยากเข้าคอร์สเรียนสร้างอาชีพอื่นๆ น่าสนใจ เรามีให้เลือกหลากหลาย ดูรายละเอียดการอบรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaifranchisecenter.com/seminar/index.php
หรือ Add LINE id : @thaiseminar
 
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก goo.gl/wDFto1
 
การเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบเป็นวิธีเพิ่มเงินในกระเป๋าได้ดีที่สุด โดยเฉพาะกับคนที่คิดจะค้าขายแต่ยังหาสินค้าน่าสนใจไม่ได้ลองใช้กลยุทธ์ผสมผสานวัตถุดิบที่จะทำให้ได้เมนูที่แปลกใหม่และน่าสนใจ..
68months ago   4,318  3 นาที
ข้าวแช่มีต้นกำเนิดมาจากชาวมอญ เป็นอาหารที่ทานเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันสงกรานต์ ข้าวแช่เริ่มเป็นที่รู้จักแพร่หลายตั้งแต่ได้มีการทำถวายพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) เรียกว่าข้าวแช่เสวย ซึ่งข้าวแช่สูตรชาววังนี้ไม่ได้ทำกันง่ายๆ หลักๆคือต้องคัดเลือกพันธุ์ข้าวสารที่ดีที่สุ..
63months ago   4,563  4 นาที